-->

องครักษ์เสื้อแพร 1-309

---ADS---

หากคุณชอบนิยายจีนย้อนเวลา เรื่องราวเข้มข้นสุดมันส์ในประวัติศาสตร์ราชวงศ์หมิงอยู่ที่นี่แล้ว!ชาตินี้ต้องตายเพราะโรคร้าย ทั้งๆ ที่กำลังประสบความสำเร็จในธุรกิจ

เขาไม่ยอม!!

ชาติหน้าเขาจะต้องมีชีวิตที่รุ่งโรจน์กว่าผู้ใด...

หวังทงย้อนเวลามาเกิดใหม่ในราชวงศ์หมิงพร้อมความทรงจำของมนุษย์ทำงานในศตวรรษที่ 21

รัชสมัยฮ่องเต้ว่านลี่เป็นช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์ที่สุดในประวัติศาสตร์ราชวงศ์หมิง

และก็เป็นยุคสุดท้ายแห่งความรุ่งโรจน์ของราชวงศ์หมิง

หวังทงในฐานะ ‘องครักษ์เสื้อแพร’ จะนำความรู้สมัยใหม่ไปทำอะไรได้บ้าง

นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอะไรในประวัติศาสตร์...วินาทีที่เขาปรากฏตัวขึ้น ห้วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ก็เริ่มหมุนเปลี่ยนทิศ...‘องครักษ์เสื้อแพร’ (锦衣卫) ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยจักรพรรดิหงอู่ในสมัยราชวงศ์หมิง เพื่อทำหน้าที่อารักษ์พระองค์ในเวลานั้น เปรียบเสมือนหน่วยสืบราชการลับ หรือหน่วยรวบรวมข่าวกรอง มีหน้าที่ตรวจตรา และคอยหาข่าวที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของราชสำนัก เพื่อไม่ให้เกิดการปองร้ายองค์จักรพรรดิ และคิดก่อกบฎต่อบ้านเมือง พวกเขาจึงมักจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีอยู่เสมอ หากองครักษ์เสื้อแพรจับตัวผู้ที่คิดร้ายต่อบ้านเมืองได้ ก็มีสิทธิจับคนเหล่านั้นมาตัดสินดำเนินคดีได้อย่างเต็มที่ ทั้งการสืบสวนที่เข้มข้น และการทรมานเพื่อให้รับสารภาพ ถือเป็นหน่วยงานที่ขึ้นตรงต่อจักรพรรดิ องครักษ์เสื้อแพรจึงมีภาพลักษ์ที่ดูน่ากลัว เด็ดขาด และไร้ความปราณี ทั้งในสายตาของประชาชนคนทั่วไป และคนในราชสำนัก ที่ต่างก็หวาดกลัวพวกเขานั่นเอง
.
ทหารในหน่วยจะสวมชุดเครื่องแบบสีเหลืองทอง ถือดาบพิเศษที่เรียกว่าซิ่วชุน (绣春) และพกป้ายระบุชื่อหน่วยองครักษ์เสื้อแพร รวมถึงชื่อของทหารด้วย มีหน้าที่สำคัญขนาดนี้ ก็ไม่แปลกใจเลยว่า กลุ่มองครักษ์เสื้อแพร จะขึ้นชื่อเรื่องความเก่งกาจ ชนิดที่หน่วยงานอื่นในแผ่นดินไม่อาจเทียบเท่าได้เลยทีเดียว แต่หลังจากผ่านไป 262 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งหน่วย องครักษ์เสื้อแพรก็ถูกยุบลงด้วยฝีมือของกบฏชาวนา ที่เข้ายึดกรุงปักกิ่ง และล้มล้างราชวงศ์หมิง1-100 https://stfly.io/4QFGdqog

101-200 https://smoner.com/MdZut0 // http://exe.io/Wmww // https://iir.ai/fucPmpCo

201-210 https://shrinkme.io/WBlcZ // https://tii.ai/aJfH

211-220 http://uii.io/G5OVn // https://stfly.io/9ufT2RwC

221-230 https://smoner.com/JD8MdO // http://exe.io/OBpSiXa6 // https://iir.ai/QWOpQ

Related Posts

Posting Komentar

Come on, Subscribe Our New PDF Now